Khi mà người ta đã chán ngấy cái cảnh chen chúc nơi phố thị thì họ lại tìm về với “Mẹ Thiên Nhiên”, nơi có thể cho họ sự yên bình và có khả năng chữa lành tâm hồn một cách mạnh mẽ. Ngày hôm nay chúng mình muốn đưa bạn đến một nơi hoàn toàn mới đó chính là thác Tàm Thàm cùng những trải nghiệm khác biệt khi đến thành phố ngàn hoa.

Thác Tàm Thàm ở đâu

Thác Tàm Thàm nằm tại huyện Lạc Dương, Lâm Đồng, ngọn thác cách trung tâm thành phố Đà Lạt chỉ khoảng 25km theo hướng Langbiang. Để đi đến thác dễ hơn bạn có thể tìm trên Google Maps địa chỉ: 3CJG+G78, Thị trấn Lạc Dương, Lạc Dương, Lâm Đồng hoặc đi theo chỉ dẫn tại đây!

thác tàm thàm vntrek

Thời gian đẹp nhất để đi thác Tàm Thàm

Thời gian đẹp nhất để ghé thăm thác Tàm Thàm là vào khoảng tháng 5 – 10 bởi khi này Lâm Đồng đang là mùa mưa, lượng nước đổ từ thác ra nhiều khiến con thác trở nên hùng vỹ hơn; Bên cạnh đó, từ tháng 11 đến tháng 4 là mùa khô, ít mưa nên quãng đường đi vào thác của bạn sẽ dễ dàng và an toàn hơn nhiều.

Cung đường thơ mộng mở đầu hành trình đến thác Tàm Thàm

Sau những cơn mưa, đường đi đến thác trở nên vô cùng hiểm trở, bạn cần phải băng qua khu rừng rậm rạp, xanh mướt cùng những dây leo, rễ cây chằng chịt bên dưới “ngăn cản” bạn đến với ngọn thác. Chính vì vậy bạn cần phải quyết tâm rất nhiều để chinh phục được quãng đường này, nhưng công sức bạn bỏ ra để đến với thác Tàm Thàm sẽ vô cùng xứng đáng khi đến được Thác.

Xem thêm: Tour trekking thác Tàm Thàm – hành trình xanh cùng đất mẹ

Cung đường đến thác Tàm Thàm

Khởi hành từ phía bìa rừng, bạn bắt đầu hành trình trekking thác Tàm Thàm kéo dài 7km đường đồi, núi và suối. Cung đường nhìn chung khá dễ đi ngoại trừ những ngày mưa nhiều, phù hợp đa dạng độ tuổi miễn là có sức khoẻ tốt. Trên cung đường này bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn nhiều loài động thực vật quý hiếm (chúng mình đi hay gặp mấy bầy ngựa hoang), được trải nghiệm vượt suối, leo đồi,… Đến với thác Tàm Thàm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng ngọn thác cao 25m đang tuôn những dòng nước mát lạnh xuống phía dưới.

trekking thác tàm thàm

Vượt con suối chảy siết bên dưới :))

treking thác tàm thàm

Bây ngựa hoang nè

Bỏ công đến đây rồi thì nhớ tắm suối nha. Nước sạch trong veo, có điều hơi lạnh (5-7 độ) nhưng mà ngâm mình trong nước lạnh mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ như tăng lưu thông máu huyết, tăng cường hệ miễn dịch,… nên là ngại gì mà không thử phải không nào.

Buổi chiều mình sẽ cùng nhau dựng trại, nhóm lửa và thưởng thức thịt nướng bên nhau, cùng kể cho những người bạn mới những câu chuyện buồn vui trong chuyến đi cũng như trong cuộc sống “bất ổn” thường ngày.

Xem thêm: Mũi Đôi hay Mũi Điện, đâu mới là Cực Đông của Việt Nam

Trên đây là một số thông tin giới thiệu về thác Tàm Thàm, mong những thông tin này sẽ truyền thêm cho bạn động lực để có thể dành ra chút thời gian để bản thân có cơ hội gần gũi thiên nhiên. Nếu bạn thấy hứng thú với tour trekking thác Tàm Thàm bạn có thể liên hệ với Vntrek qua hotline 097 767 42 74 để tham gia hành trình này cùng chúng mình nha!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *