Ngày nay, trekking đã trở thành một hình thức du lịch phổ biến, đặc biệt là đối với giới trẻ bởi không chỉ được trải nghiệm mạo hiểm những khó khăn, thử thách đến từ thiên nhiên mà còn chinh phục được giới hạn của bản thân. Thế nhưng, trekking chưa bao giờ là dễ dàng cho những người mới tham gia bộ môn này bởi những cung đường trekking chứa đầy gian nan cũng như địa hình hiểm trở. Chính vì thế, trong bài viết này, Vntrek sẽ gợi ý cho bạn top những cung đường trekking dành cho người mới.

cung đường trekking dành cho người mới

1. Cung đường trekking Tà Năng – Phan Dũng

1.1. Tà Năng – Phan Dũng nằm ở đâu? 

Tà Năng – Phan Dũng là cung đường dài khoảng hơn 50km thuộc 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận với thảm thực vật trải dài đa dạng, phong phú cùng với sở hữu phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Nơi đây được xem là 1 trong 5 địa điểm trekking dễ đi nhất dành cho người mới bắt đầu.

Cung đường trekking dành cho người mới tại Tà Năng - Phan Dũng

Địa danh Tà Năng – Phan Dũng

1.2. Cảnh quan tại Tà Năng – Phan Dũng

Cung đường Tà Năng – Phan Dũng được xem như là một trong những cung đường trekking đẹp và lãng mạn tại Việt Nam. Trên hành trình chinh phục đỉnh Tà Năng – Phan Dũng, cung đường này sẽ dẫn dắt bạn qua từng cung bậc cảnh quan, cảnh sắc thiên nhiên biến đổi liên tục.

cung đường trekking Tà Năng - Phan Dũng

Cảnh quan tại cung đường trekking Tà Năng – Phan Dũng

Những khu rừng thông đan xen cùng với ruộng lúa hay những khu rừng cổ thụ xen kẽ những con suối, những hàng cỏ xanh bát ngát trải dài,… Tất cả đã tạo nên một bầu không khí trong lành, tươi mát của tự nhiên ắt hẳn sẽ đọng lại những trải nghiệm đặc biệt dành cho những người mới bắt đầu chuyến hành trình trekking của mình. 

1.3. Trekking tại Tà Năng – Phan Dũng 

Trekking tại Tà Năng – Phan Dũng sẽ bao gồm hai cung đường chính khác nhau để bạn có thể lựa chọn trong hành trình chinh phục địa điểm này. Phía cung đường trekking Tà Năng là cung đường đẹp với hai bên đường là hàng cỏ dại xanh mướt, độ dốc ít nên bạn sẽ ít gặp trở ngại trong quãng đường chinh phục của mình. 

trekking tại Tà Năng - Phan Dũng

Trekking tại Tà Năng – Phan Dũng

Ngoài ra, địa hình ở những bìa rừng thì tương đối bằng phẳng với cây bụi thấp, đồng cỏ bao la, bát ngát và những thửa ruộng lúa xanh mướt. Còn phía cung đường trekking Phan Dũng (hướng xuống thác Yaly) thì mang nhiều thử thách hơn bởi đường trơn, ngoằn ngoèo, nhiều dốc. Thế nhưng, những cung đường này nhìn chung là tương đối an toàn và không gây những nguy hại đáng kể dành cho những người mới bắt đầu tham gia bộ môn trekking này.

Xem thêm: Top 6 Kinh nghiệm Trekking dành cho người mới bắt đầu mà bạn không thể bỏ lỡ

2. Cung đường trekking Lảo Thẩn

2.1. Lảo Thẩn nằm ở đâu?

Lảo Thẩn là một ngọn núi thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đỉnh núi Lảo Thẩn được ví như “Nóc nhà của Y Tý” sở hữu độ cao 2860m và được bao bọc bởi thiên nhiên hoang sơ, núi rừng hùng vĩ. 

Cung đường trekking dành cho người mới tại Lảo Thẩn

Địa danh Lảo Thẩn

Là ngọn núi cao thứ 11 ở Việt Nam, núi Lảo Thẩn được đánh giá là có mức độ khó vừa phải phù hợp với những mới bắt đầu đi trekking nhưng mang đến trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với vô vàn cảnh sắc thiên nhiên phong phú. Ngoài ra, dưới chân núi chủ yếu là đồi cỏ thấp và sở hữu địa hình không quá phức tạp, gần đỉnh núi sẽ có cây gai và bụi rậm. Ngoài ra, nơi đây cũng tồn tại những điểm dừng để nghỉ ngơi trong suốt hành trình khám phá, chinh phục đỉnh núi Lảo Thẩn này.

2.2. Cảnh quan tại núi Lảo Thẩn

Cảnh quan tại Lảo Thẩn chủ yếu là đồi trống với góc nhìn rộng lên đến 360 độ. Chính vì thế, bạn có thể thoải mái ngắm nhìn những rẫy nương ngô, những thửa ruộng bậc thang cùng với khoảng trời rộng bao la, bát ngát. Bên cạnh đó, nơi đây còn là điểm đến săn mây hấp dẫn bởi sở hữu lớp biển mây ngút ngàn, dày đặc ngay trong tầm mắt. Hơn nữa, ánh bình minh lung linh từ mặt trời sẽ giúp bạn có thể tạo những bức ảnh đáng quý trong hành trình đi trekking của mình. 

cảnh quan tại Lảo Thẩn

Cảnh quan tại đỉnh Lảo Thẩn

2.3. Trekking tại núi Lảo Thẩn

Cung đường trekking lên đỉnh núi Lảo Thẩn đa phần không phức tạp nhiều so với cung khác nhưng lại có nhiều bụi rậm, cây gai nên bạn sẽ gặp những trở ngại phần nào trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, cung đường trekking còn có những lối mòn cho bạn di chuyển nhưng cũng có khá nhiều lối rẽ sẽ khiến bạn dễ lạc đường.

trekking tại Lảo Thẩn

Trekking tại đỉnh Lảo Thẩn

Bên cạnh đó, khi chinh phục được đỉnh núi Lảo Thẩn sau hành trình gian nan đầy vất vả, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp của “Nóc nhà Y Tý” cùng với đó là thả hồn theo mây trời, ngắm nhìn những thời khắc chuyển giao giữa ngày và đêm của bầu trời trong xanh cũng như hóa thân thành những người thợ săn mây chuyên nghiệp. Tất cả đã tạo nên một hành trình trekking dài chắc sẽ đọng lại trong tâm trí bản những khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình trekking chinh phục đỉnh núi Lảo Thẩn. 

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn giày leo núi dành cho người mới

3. Cung đường trekking Núi Đá Đỏ 

3.1. Núi Đá Đỏ nằm ở đâu?

Núi Đá Đỏ là một địa danh nằm trong khu vực Vườn quốc gia Núi Chúa thuộc tỉnh Ninh Thuận. Nơi đây là một trong những cung đường trekking phù hợp dành cho người mới bắt đầu bởi sở hữu hầu như những đoạn đường nhựa bằng phẳng và đường núi.

cung đường trekking dành cho người mới tại núi Đá Đỏ

Địa danh núi Đá Đỏ

Ngoài ra, địa danh núi Đá Đỏ cũng ít chứa đựng những đoạn đường có thể gây nguy hiểm. Chính vì thế, với những người mới tham gia trekking có niềm đam mê chinh phục, thử thách thiên nhiên thì ngọn núi này là một trong những cung đường trekking phù hợp cho người mới bắt đầu có thể thử thách bản thân để đạt được những thành tựu đầu tiên. 

3.2. Cảnh quan tại núi Đá Đỏ

Tọa lạc trên địa bàn huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, giáp ranh với tỉnh Khánh Hòa, địa danh núi Đá Đỏ không chỉ sở hữu đa dạng hệ sinh thái rừng phong phú mà còn nằm ở vị trí địa lý với ba mặt giáp biển tạo nên khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, trữ tình. Đây hứa hẹn sẽ là điểm đến để bạn có thể trải nghiệm trọn vẹn cùng các cung bậc cảm xúc khác nhau.

cảnh quan cung đường trekking núi Đá Đỏ

Cảnh quan cung đường trekking tại núi Đá Đỏ

Đặc biệt, khi chinh phục đỉnh núi Đá Đỏ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp núi non hùng vĩ cùng với biển trời bao la. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hít thở bầu không khí trong lành, mát dịu dập và dập tan đi sự mệt mỏi trong cuộc hành trình chinh phục tại đỉnh núi này. 

3.3. Trekking tại núi Đá Đỏ 

Để chinh phục đỉnh núi Đá Đỏ, bạn sẽ đi trekking theo cung đường suối Lồ Ô với quãng đường dài 5km trong thời gian khoảng 3 tiếng. Trên cung đường trekking, bạn sẽ bắt gặp thôn cầu Gãy với nhiều văn hóa địa phương đa dạng. Sau đó, bạn sẽ lội qua những bụi cây để đến với những dòng suối tươi mát, trong lành. 

trekking tại núi Đá Đỏ

Trekking tại núi Đá Đỏ

Tiếp đến, bạn sẽ tiếp tục vượt qua các thảm rừng đặc trưng của Vườn quốc gia Núi Chúa để đến với đường lên đỉnh núi Đá Đỏ. Để leo lên được đỉnh núi, khu vực này đã được dựng sẵn cái cầu thang bằng gỗ với thân cây rừng bắc lên những vách đá. Chính vì thế, sẽ không quá khó để bạn có thể chinh phục đỉnh núi Đá Đỏ này và tận hưởng bầu không khí trong lành cũng như ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên toàn cảnh.

Trên đây là top những cung đường trekking dành cho người mới giúp bạn có thể trải nghiệm những bước chân đầu tiên chinh phục thử thách của thiên nhiên cũng như thách thức giới hạn vượt qua bản thân của mình. Nếu bạn đang tìm người bạn đồng hành cùng trong các chuyến du lịch trekking hoặc đơn giản là muốn kết bạn với những người đồng đội mới trong các chuyến hành trình chinh phục những cung đường trekking dành cho người mới thì hãy liên hệ ngay với Vntrek để được tư vấn tận tình nhé!

 

  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *